Quan Ao Bao Ho Nhap Khau Dep.jpg

Quần áo bảo hộ nhập khẩu là các sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới vào Việt Nam. Do vậy phải có đủ các loại giấy tờ cần thiết cũng như trải qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt. Vậy quần áo bảo hộ nhập khẩu có những thương hiệu nào nổi bật, quy định về việc nhập khẩu mới nhất như thế nào? Đồng phục Bốn Mùa sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Quần áo bảo hộ nhập khẩu là gì? Có gì khác với đồ bảo hộ trong nước

Quần áo bảo hộ lao động là trang phục không thể thiếu hiện nay ở các ngành đặc thù như xây dựng, công nhân làm việc trong các công trường, nhà xưởng, nhà máy hoá chất, thợ hàn… Giúp bảo vệ cho người lao động khỏi các tác nhân bên ngoài gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều mẫu quần áo bảo hộ khác nhau trên thị trường. Ngoài các đồ bảo hộ được may tại các xưởng may trong nước thì không thiếu những mẫu quần áo bảo hộ nhập khẩu đến từ những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

Về cơ bản đồ bảo hộ nhập khẩu cũng có kiểu dáng và các vật dụng giống với đồ bảo hộ trong nước. Tuy nhiên giá thành sẽ cao hơn do có thêm chi phí vận chuyển, thông quan, thuế… Ngoài ra nhiều quần áo bảo hộ nhập khẩu không có sẵn mà người mua hàng sẽ phải đợi một khoảng thời gian nhất định để được sở hữu.

Quần áo bảo hộ nhập khẩu là đồ bảo hộ cần có kiểm định về chất lượng

Quần áo bảo hộ nhập khẩu là đồ bảo hộ cần có kiểm định về chất lượng

Tuỳ vào từng tính chất công việc để bạn lựa chọn quần áo bảo hộ nhập khẩu hay nội địa để sử dụng. Nhưng nếu làm việc trong những môi trường độc hại, có tính nguy hiểm cao thì ưu tiên đồ bảo hộ nhập khẩu. Bởi so với đồ bảo hội trong nước, các sản phẩm bảo hộ nhập khẩu có kiểm định về chất lượng, chất liệu cao cấp và đầy đủ giấy tờ, không lo hàng nhái hàng giả ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.


  Nhận 03 mẫu thiết kế đồng phục chỉ sau 10 phút

  Quy trình nhập khẩu quần áo bảo hộ mới nhất

  Không phải doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh đồ bảo hộ nào cũng được phép bán quần áo bảo hộ nhập khẩu. Đây là sản phẩm được quy định riêng về điều kiện nhập khẩu. Khi muốn kinh doanh, các đơn vị phải đảm bảo đáp ứng được yêu cầu và tuân thủ theo quy định đặt ra. Cụ thể như sau:

  Chuẩn bị đầy đủ về văn bản pháp lý

  Một số loại quần áo bảo hộ nhập khẩu và phụ kiện đi kèm muốn kinh doanh tại Việt Nam cần phải có văn bản pháp lý và đăng ký kiểm định về chất lượng. Điều này được quy định rõ trong thông tư số 22/2018/TT-BLĐTBXH.

  Theo đó, với mặt bằng đồ bảo hộ nhập khẩu những sản phẩm sau phải chuẩn bị giấy tờ đăng ký kiểm định chất lượng: Mũ an toàn công nghiệp; kính chống bức xạ, bức xạ hồng ngoại, kính hàn, mặt nạ hàn; khẩu trang; mặt nạ lọc bụi – lọc khí độc.

  Chuẩn bị hồ sơ kiểm tra quần áo bảo hộ nhập khẩu

  Quần áo bảo hộ nhập khẩu thuộc diện đồ bảo hộ lao động được quản lý bởi bộ Lao Động – Thương binh và Xã hội. Do đó khi nhập khẩu về Việt Nam, các doanh nghiệp kinh doanh sẽ phải chịu sự kiểm tra về chất lượng bởi đơn vị này sau khi thông quan. Doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ kiểm tra chất lượng theo Nghị định 74/2018 / NĐ-CP, bao gồm:

  • Giấy đăng ký kiểm tra chất lượng.
  • Hợp đồng.
  • Vận đơn.
  • Hóa đơn.
  • Chứng nhận nguồn gốc xuất xứ (CO)
  • Chứng nhận chất lượng (CQ)
  • Test report.
  • Packing list.
  • Giấy chứng nhận hợp quy
  • Các chứng từ khác
  Cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để nhập khẩu quần áo bảo hộ

  Cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để nhập khẩu quần áo bảo hộ

  Thủ tục nhập khẩu quần áo bảo hộ cụ thể

  Sau khi đã được kiểm định về chất lượng bởi bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, thủ tục nhập khẩu các loại quần áo bảo hộ tiếp tục được xử lý như sau:

  • Bước 1: Nộp hồ sơ đăng ký kiểm tra chất lượng, tờ khai hải quan cho cơ quan hải quan.
  • Bước 2: Cơ quan hải quan có trách nhiệm kiểm tra, đối chiếu giấy tờ trước khi giải phóng quần áo bảo hộ nhập khẩu tại cảng.
  • Bước 3: Sau khi đã kiểm tra và đối chiếu, nếu thông qua doanh nghiệp sẽ nhận được giấy thông báo kiểm tra chất lượng đạt chuẩn và chứng nhận hợp quy để hàng được thông quan. Trường hợp không đạt, cơ quan hải quan có trách nhiệm thông báo đến doanh nghiệp để bổ sung và chỉnh sửa hồ sơ theo yêu cầu.

  Một số thương hiệu quần áo bảo hộ nhập khẩu nổi tiếng trên thế giới

  Trên thị trường quần áo bảo hộ nhập khẩu hiện nay có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới. Mỗi một thương hiệu lại có những sản phẩm bảo hộ khác nhau thuận tiện cho nhu cầu sử dụng. Dưới đây là một số thương hiệu nổi bật nhất:

  Thương hiệu quần áo bảo hộ nhập khẩu MSA đến từ Mỹ

  MSA là thương hiệu quần áo bảo hộ nhập khẩu được thành lập từ năm 1914 tại Hoa Kỳ. Đây là một trong mười thương hiệu bảo hộ hàng đầu thế giới, đồng thời cũng nằm trong số những công ty đa quốc gia có ảnh hưởng nhất về sản xuất các thiết bị an toàn và phát hiện khí.

  Đến thời điểm hiện tại, MSA đã có hơn 5.000 cùng làm việc tại hơn 30 quốc gia trên thế giới. Sản phẩm quần áo bảo hộ nhập khẩu của Msa đã có mặt ở 140 quốc gia và vùng lãnh thổ, giúp bảo vệ tốt hơn cho con người trong quá trình làm việc, đồng thời nâng cao hiệu quả công việc.

  Quần áo bảo hộ nhập khẩu Lakeland (Mỹ)

  Quần áo bảo hộ nhập khẩu thương hiệu Lakeland

  Quần áo bảo hộ nhập khẩu thương hiệu Lakeland

  Lakeland là thương hiệu quần áo bảo hộ nhập khẩu được thành lập năm 1982 với trụ sở tại Ronkonkoma, New York. Đây cũng là công ty sở hữu xưởng sản xuất quần áo bảo hộ công nghiệp lớn nhất thế giới với hơn 1.300 nhân viên đang làm việc. Các nhà máy của công ty có thể sản xuất hơn 600.000 sản phẩm may mặc mỗi tuần để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của khách hàng.

  Quần áo bảo hộ nhập khẩu của Lakeland được đánh giá cao về thiết kế đơn giản, chất liệu cao cấp cùng khả năng bảo vệ tối ưu cho người lao động. Nhờ đó các dòng sản phẩm bảo hộ của hãng luôn được đánh giá là tốt nhất và có lượng tiêu thụ cao nhất.

  Đồ bảo hộ thương hiệu Uvex đến từ Đức

  Được thành lập từ năm 1926 tại Furth, nước Đức; Uvex là thương hiệu thiết bị bảo hộ luôn nằm trong top những thương hiệu được ưa chuộng nhất trên thế giới. Uvex cung cấp quần áo bảo hộ nhập khẩu chất lượng, phục vụ cho các ngành công nghiệp, hoá chất, y tế… hơn nữa còn giúp người mặc bảo vệ tốt trong khi hoạt động thể thao, giải trí.

  Uvex cung cấp đầy đủ các phương pháp bảo vệ an toàn cho mọi đối tượng khách hàng khác nhau. Không chỉ có quần áo bảo hộ nhập khẩu, thương hiệu này còn sở hữu nhiều đồ bảo hộ chất lượng khác như mũ, kính bảo hộ, găng tay…

  Trên đây là những thông tin cần biết về quần áo bảo hộ nhập khẩu để quý khách hàng tham khảo. Khi mua đồ bảo hộ nhập khẩu cần lưu ý kiểm tra đầy đủ giấy tờ, kiểm tra kỹ chất lượng sản phẩm để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

  5/5 – (1 bình chọn)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *